Giao dịch bán hàng

Đối với phần mềm quản lý nhà hàng-quán cà phê thì màn hình bán hàng sẽ là nơi mà người bán hàng sử dụng đến 90% thao tác và thời gian tại đây. Hiểu được mức độ quan trọng mật thiết với người bán như vậy, Nam Trường Thịnh luôn đặt lên hàng đầu yếu tố thuận tiện, nhanh chóng. Ở màn hình này, giúp cho người bán không tốn quá nhiều thao tác, không tốn nhiều thời gian và hiệu quả cao.

Giới thiệu tổng thể giao diện bán hàng:

tongthe 1

Khu vực số 1: Tập hợp các icon quản lý từng chức năng gồm trang bán hàng, báo bếp, báo cáo, nhân viên, cài đặt máy in, thiết lập và hướng dẫn.

BIỂU TƯỢNG

CHỨC NĂNG

Trang bán hàng, thực hiện chức năng tìm kiếm hàng hóa, chọn hàng đưa vào hóa đơn, giảm giá, chiết khấu, tạo thông tin khách hàng mua, tạo hóa đơn bán và in hóa đơn bán hàng.

Trang người dùng, quản lý việc tạo người dùng mới, tạo quyền, cấp quyền cho các tài khoản theo chức danh, theo khu vực, chi nhánh.

Trang báo cáo, quản lý việc cung cấp các báo cáo tổng quan trong ngày, các báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh, xuất nhập tồn, lợi nhuận …

Trang máy in, quản lý việc in ấn, tạo mẫu in, thiết lập mẫu in.

Trang thiết lập, quản lý việc tạo – chỉnh sửa, xóa các dữ liệu về hàng hóa, các giao dịch, thông tin đối tác, các hoạt động dòng tiền, các chương trình khuyến mãi.

Trang hướng dẫn, cung cấp thông tin về các phím tắt, về các hướng dẫn chi tiết các tính năng của phần mềm nếu người dùng chưa nắm.

Khu vực số 2: Tìm kiếm sản phẩm, thêm hóa đơn, thông tin người đang sử dụng và vai trò, tính năng phóng to toàn màn hình.

BIỂU TƯỢNG

CHỨC NĂNG

Đây là ô tìm kiếm sản phẩm để đưa vào hóa đơn, có thể tìm bằng quét mã vạch hoặc gõ ký tự tên hàng hóa. Thao tác nhanh bằng cách bấm phím F2 để vào ngay ô này.

Đây là phần gồm tất cả các bàn đã tạo.

Bao gồm tất cả các món theo menu đã được tạo vào phần mềm

Đây là biểu tượng người dùng, vai trò của người dùng.

Đặc biệt khi bấm vào biểu tượng thì sẽ có menu xổ xuống bao gồm các chức năng về thiết đặt cửa hàng, thông tin lịch sử thao tác, kết nối thiết bị, báo cáo tổng hợp cuối ngày, thông báo và nơi để đăng xuất khỏi phần mềm.

 [ ]

Tại biểu tượng này, khi bấm vào thì phần mềm sẽ được phóng to ra toàn màn hình và bấm thêm 1 lần để thu nhỏ lại như ban đầu.

Khu vực số 4: Thông tin sản phẩm trong hóa đơn, số lượng, đơn giá, thành tiền.

BIỂU TƯỢNG

CHỨC NĂNG

Hiển thị số thứ tự hàng nhập vào, đấu X bấm vào nếu muốn hủy sản phẩm trong hóa đơn.

Mã hàng hóa của sản phẩm (mã vạch nếu sản phẩm có mã vạch)

Tên sản phẩm và có thể ghi chú bên dưới.

Đơn vị tính của sản phẩm, có thể có nhiều đơn vị phần, lốc, thùng cho cùng 1 sản phẩm.

Số lượng sản phẩm bán ra. Tăng giảm bằng cách kích vào mũi tên lên xuống hoặc thao tác nhanh bằng Enter khi vừa nhập sản phẩm

Đơn giá sản phẩm, là giá bán của 1 sản phẩm. Bấm vào để nhập giảm giá nếu muốn giảm giá. (có thể giảm theo % hoặc theo số tiền vnđ).

Thành tiền là tổng của đơn giá nhân với số lượng.

Thêm topping theo từng món đối với quán trà sữa…

 

Khu vực số 5: Thông tin để lên hóa đơn gồm khách hàng, kênh bán, bảng giá, tổng tiền hàng, giảm giá theo hóa đơn, tiền khách đưa.

BIỂU TƯỢNG

CHỨC NĂNG

Bấm F6 để đưa trỏ chuột về ô tìm kiếm khách hàng hoặc bấm dấu cộng để thêm mới khách hàng nếu là khách mới chưa có trong phần mềm.

Bấm vào biểu tượng này để chọn bảng giá áp dụng ví dụ bảng giá sỉ, bảng giá thanh lý.

Tại tab này, bấm vào để xổ xuống các lối tắt thực hiện giao dịch nhập hàng, trả hàng bán, trả hàng nhập, xuất hủy, kiểm kho, thu tiền, chi tiền.

(Không cần vào mục Thiết lập để thực hiện).

Ở khu vực này, bấm vào ô giảm giá để thực hiện giảm giá cho toàn hóa đơn, bấm vào ô khách thanh toán để điền số tiền khách đưa.

Có thể ghi chú để diễn giải chi tiết cho hóa đơn bán này như khách của anh A giới thiệu, hoặc hàng thanh lý giảm 50% giá …..

Bấm nút Thanh toán hoặc phím nhanh bằng F9 để hoàn thành quá trình bán hàng và in hóa đơn.

Khi order xong tất cả các món của 1 bàn thì bấm nút báo bếp để thông báo cho khu vực bếp

Tag tách ghép bàn áp dụng cho những bàn đang sử dụng