WannaCry khiến một nhà máy sản xuất 1.000 xe mỗi ngày của Honda tại Nhật Bản phải đóng cửa

Hôm thứ hai vừa rồi Honda đã phải ngừng sản xuất một nhà máy tại Sayama sau khi mã độc WannaCry xâm nhập vào mạng của công ty. Nhà máy này có thể sản xuất 1.000 xe mỗi ngày, bao gồm các mẫu Accord, Odyssey và Stepwgn.

Chia sẻ với Reuters, Honda thừa nhận rằng WannaCry đã xâm nhập vào mạng của họ tại nhiều khu vực, bao gồm Nhật Bản, Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Ngay khi WannaCry xuất hiện lần đầu vào hồi tháng 5, Honda đã tăng cường an ninh mạng nhưng có vẻ không thành công cho lắm.
 

Vụ việc này chỉ ảnh hưởng tới một nhà máy và sau đó Honda không cần phải đóng cửa bất cứ nhà máy nào khác. Ở thời điểm hiện tại, nhà máy ở Sayama đã hoạt động trở lại bình thường.

Honda không phải là hãng ô tô duy nhất bị ảnh hưởng bởi WannaCry. Liên minh Renault-Nissan cũng gặp rắc rối với mã độc này và phải đóng cửa tạm thời nhiều nhà máy ở cả châu Âu và châu Á.

WannaCry khai thác một lỗ hổng được phát hiện bởi NSA và sau đó bị rò rỉ. Nó ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn máy tính, mã hóa dữ liệu trong ổ và yêu cầu nạn nhân thanh toán bằng Bitcoin để lấy lại dữ liệu. Microsoft đã mau chóng có những động thái tích cực nhằm chống lại WannaCry, tung ra bản cập nhật vá lỗ hổng cho tất cả các phiên bản Windows.

Theo CNET